Vợ không sửa được tính “mèo mả gà đồng”

20/08/2016 - Đăng bởi: gai xinh - Lượt xem: 916
Tôi đã từng tha thứ cho tội ngoại tình của vợ, cứ tưởng cô ấy sẽ thay đổi mà sống tích cực hơn, nào ngờ vẫn chứng nào tật đấy…Tôi và vợ cưới nhau khi tôi 29 tuổi, vợ 23 tuổi. Cô ấy vừa tốt nghiệp đại học, chưa có công ăn việc làm ổn định, trong khi tôi đã có một công việc ổn định và cơ hội thăng tiến trong một tập đoàn kinh tế lớn. Cưới xong, vợ nghỉ việc ở nhà, sinh và nuôi con.

Khi con được 2 tuổi, cơ quan cử tôi đi học nước ngoài nâng cao trình độ, thời gian này vợ ở nhà bắt đầu đi làm, cô ấy gửi con về hết bên nội rồi bên ngoại. Tôi nói vợ đón con về nuôi trong thời gian tôi vắng nhà cho có mẹ có con, nhưng vợ không đồng ý, nói công việc vất vả không có thời gian chăm con. Sau đó không lâu, một người em họ của cô ấy nhắn tin cho tôi nói, cô ấy hay hẹn hò với người tình cũ. Ban đầu tôi không tin nhưng sau đó họ gửi cho tôi một vài bức ảnh và tôi không thể không tin điều đó.

Tôi trở về không nói cho vợ biết và chứng kiến cảnh vợ cùng người cũ trong nhà mình. Khi biết tôi trở về, cô ấy rất bất ngờ và van xin tôi tha thứ, hứa sẽ thay đổi. Tôi thương con, và cũng nghĩ thương cô ấy trong khoảng thời gian chồng vắng nhà nên đã không kiềm chế được cảm xúc của mình nên đồng ý tha thứ. Tôi giấu tất cả mọi người trong gia đình và bạn bè của hai đứa về chuyện đã xảy ra, cũng vì không muốn vợ mất thể diện trước mọi người.

Sau chuyện đó, vợ đón con về chăm sóc và đi làm, sau 2 năm đi đào tạo nâng cao trình độ, tôi trở về và hai vợ chồng sinh tiếp một đứa con. Sau khi con thứ 2 được 1 tuổi, tôi thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Nhiều khi cũng chột dạ sợ vợ ở nhà lại lăng nhăng, nhưng tôi nghĩ chắc cô ấy vẫn chưa quên được chuyện cũ nên không dám. Nào ngờ, chỉ sau hơn nửa năm tôi đi công tác xa nhà thì nhận được thông tin từ chính em trai tôi nói rằng nhìn thấy vợ bước ra từ nhà nghỉ cùng với một người đàn ông. Em trai gửi cả cho tôi bức ảnh vợ khoác tay một người đàn ông, tôi đờ đẫn người và nhận ra rằng vẫn người đàn ông cách đây mấy năm tôi đã từng bắt gặp anh ta cùng với vợ tôi ở trong chính ngôi nhà của mình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi gửi cho cô ấy bức ảnh và cô ấy đã thừa nhận hai người đã gặp lại nhau. Tôi là một người đàn ông khá chung thủy, từ khi lấy vợ, ngoài cô ấy tôi chưa từng ăn nằm với một người phụ nữ nào khác, mặc dù tôi hay đi công tác xa, chuyện có cô này cô kia tán tỉnh không hiếm, nhưng vẫn không hề dao động. Trong khi vợ thì lại như thế.

Tôi đang cảm thấy rất đau khổ và chẳng biết nên quyết định như thế nào, chia tay thì thương các con mà tha thứ để duy trì hôn nhân thì tôi không dám tin rằng vợ mình sẽ thay đổi lối sống.
gotop
Ẩn